fbpx

เพิ่มยอดขายบนโลกออนไลน์ด้วยวิธีง่าย ๆ

เพิ่มยอดขายบนโลกออนไลน์ด้วยวิธีง่าย ๆ

ช่องทางที่สะดวกสบายและได้รับความนิยมจากลูกค้ามากที่สุดยุคนี้คงหนีไม่พ้นช่องทางบนโลกออนไลน์ การซื้อขายสินค้าด้วยวิธีนี้ช่วยให้ผู้ขายและผู้ซื้อเองเหนื่อยน้อยลง ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง แต่ปัญหาที่ธุรกิจหลาย ๆ แห่งมักเจอก็คือ จะทำอย่างไรเพื่อให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้นและเป็นการเพิ่มยอดขายบนโลกออนไลน์ให้ดีเนื่องจากการไม่ได้เจอหน้า ไม่ได้คุยผ่านคำพูด โอกาสจะไม่ได้ลูกค้าย่อมมีสูง บทความนี้จึงมีวิธีเพิ่มยอดขายบนโลกออนไลน์แบบง่าย ๆ แต่ได้ผลจริงมาฝาก

  1. ตอบให้เร็ว ด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง – วิธีแรกที่จะช่วยเพิ่มยอดขายบนช่องทางออนไลน์ให้กับทุกธุรกิจก็คือการตอบลูกค้าด้วยความรวดเร็ว และข้อมูลที่ตอบนั้นต้องถูกต้องด้วย การตอบลูกค้าได้เร็วเท่าไหร่จะทำให้เกิดความประทับใจและมีอารมณ์ต้องการสินค้ามากขึ้น ในทางกลับกันหากทิ้งระยะเวลาไว้นานลูกค้าที่ต้องการอาจมองหาร้านใหม่หรือความสนใจในสินค้าลดลงจนไม่ต้องการแล้ว
  2. สร้างอารมณ์ให้ลูกค้ารู้สึกว่าถ้าตัดสินใจช้าคนอื่นจะได้ไปครอง – พยายามใช้คำที่แสดงให้เห็นว่าหากลูกค้าตัดสินใจช้าคนอื่นจะได้ชองสิ่งนี้ไปครองแน่ ๆ เช่น โปรวันนี้วันสุดท้ายแล้ว, ของชิ้นนี้เหลือชิ้นเดียวแล้ว เป็นต้น แต่ต้องระวังด้วยเหมือนกันเพราะถ้าใช้คำที่สื่อความหมายกำกวมลูกค้าอาจรู้สึกเหมือนโดนบีบบังคับมากเกินไป
  3. เน้นการชำระเงินที่ง่าย หลากหลายช่องทาง – พยายามสร้างช่องทางการชำระเงินให้ครอบคลุม หลากหลาย เช่น มีการโอนเงินด้วยบัญชีหลายธนาคาร, ใช้การจ่ายผ่านแอปฯ ต่าง ๆ ได้ เป็นต้น เมื่อลูกค้ารู้สึกว่าการจ่ายเงินเป็นเรื่องง่ายโอกาสที่จะเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจบนช่องทางออนไลน์ก็มีมากขึ้นตามไปด้วย
  4. สร้างแคมเปญให้มีความน่าสนใจตลอด – การสร้างแคมเปญที่ดีจะช่วยดึงความน่าสนใจของสินค้าให้ออกมาอีกหลายเท่าตัว วิธีนี้จะดึงลูกค้าให้รู้สึกว่าเขาอยากเป็นเจ้าของสินค้าด้วยตนเองสักครั้ง แคมเปญที่ว่านี้มีด้วยกันหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับธุรกิจ เช่น ซื้อสินค้าแถมสินค้าอีกชนิดที่ใช้งานร่วมกัน, ลุ้นบัตรเติมน้ำมันฟรี ฯลฯ ทั้งหมดนี้จะเพิ่มยอดขายได้ง่ายมากขึ้น
  5. ลูกค้าเข้าถึงได้ทุกแพลตฟอร์ม – เรื่องนี้ก็สำคัญ การเพิ่มยอดขายที่ดีให้กับธุรกิจบนช่องทางออนไลน์ต้องสามารถทำได้ทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนก็ตาม เพราะจะทำให้เกิดความสะดวกและลูกค้ารู้สึกง่ายในการติดต่อและเลือกซื้อ

การเพิ่มยอดขายบนช่องทางออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดสำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีหรือตัวช่วยดี ๆ ทั้งหมดนี้ถูกบอกเอาไว้เรียบร้อยแล้ว สามารถนำไปปรับใช้ได้เลยการันตีว่ายอดขายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน